FEDERATION OF THAI AND FOREIGN SPOUSE NETWORKS ASSOCIATION OF THAILAND

หน้าแรก | แนะนำสมาพันธ์ | ข้อบังคับสมาพันธ์ | ข่าวสารและกิจกรรม | ชมรมและเครือข่าย | ติดต่อสมาพันธ์

User Login
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :

สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน

     แนะนำสมาพันธ์ฯ
     ข้อบังคับสมาพันธ์ฯ
     ข่าวสารและกิจกรรม
     บทความและสาระน่ารู้
     ดาวน์โหลดเอกสาร
     ชมรมและเครือข่าย
     ติดต่อสมาพันธ์ฯ

รับข่าวสารของสมาพันธ์ฯ !
     เพียงกรอกอีเมล์ของท่านไว้ทางเรา จะจัดส่งข่าวสารต่างๆของสมาพันธ์ฯให้ ท่านทางอีเมล์

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
  ผู้ชมวันนี้ 5 คน  
  ผู้ชมเดือนนี้ 94 คน  
  ผู้ชมทั้งหมด 44483 คน  
รวบต่างชาติใช้เฟซบุ๊กหลอกสาวไทย โอนเงินค่าธรรมเนียมสินสอด          

ที่จังหวัดนครราชสีมา ที่ห้องประชุม 1 กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.กรกต สาริยา พล.ต.ต.เดชา ชวยบุญชุม รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยเดช ปานรักษา พ.ต.อ.วชิรวิชญ์ กฤษณ์ฤทธิศักย์ พ.ต.อ.บุญเลิศ ว่องวัจนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พ.ต.ท.ภูมิ ทองโพธิ์ สารวัตรงานสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมกันแถลงผลการจับกลุ่มชาวต่างชาติ ผู้ร่วมขบวนการใช้สื่อทางอินเตอร์เน็ต (เฟซบุ๊ก) ล่อลวงหญิงสาวชาวไทยหลอกเอาเงินรวมเกือบ 100,000 บาท ได้ผู้ต้องหา 1 ราย คือ MR.SMITH  NNAMDI  NIGERIAN อายุ 34 ปี สัญชาติไนจีเรีย พร้อมคลิปวิดีโอหลักฐานการรับมอบเงินจากผู้เสียหาย

การจับกุมผู้ร่วมขบวนการชาวต่างชาติหลอกเอาเงินหญิงสาวชาวไทยในครั้งนี้ สื่บเนื่องจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา ได้เข้าปรึกษากับทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อขอคำแนะนำ เนื่องจากได้ติดต่อกับชายชาวต่างชาติผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยชายต่างชาติคนดังกล่าวใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า มิสเตอร์โจ แฮรี่ สัญชาติอังกฤษ เป็นระยะเวลานานประมาณ 2 เดือน แล้วเกิดชอบพอกัน ซึ่งทางมิสเตอร์โจ แฮรี่ ได้ใช้ข้อความต่างๆ นานาแสดงให้ตนเองเชื่อว่ารัก อีกทั้งยังอ้างว่าว่าอยากจะแต่งงานใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน และพร้อมที่จะส่งเงินเป็นค่าสินสอดมาเป็นเครื่องรับประกันไว้ก่อน เป็นเงินเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ รวมมูลค่าประมาณ 3 ล้านบาท แต่จะต้องโอนเงินเป็นมาเป็นค่าธรรมเนียม เพื่อนำเงินจำนวนดังกล่าวผ่านด่านศุลกากร เนื่องจากจำนวนเงินดอลลาร์นั้น เกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดไว้ ซึ่งเหยื่อจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมดังกล่าวเป็นเงินรวม 321,560 บาท ซึ่งเหยื่อได้หลงเชื่อและได้โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารไปให้บัญชีที่มิสเตอร์โจ แฮรี่ ได้ให้ไว้รวม 3 ครั้ง รวมเป็นเงิน 74,560 บาท แต่มิสเตอร์โจได้ติดต่อมาว่าเงินจำนวนดังกล่าวยังไม่พอ และยังคงต้องการเพิ่ม จึงสงสัยและนำเรื่องเข้าปรึกษากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบข้อมูลจนทราบว่าผู้เสียหายถูกหลอกลวง จึงวางแผนเข้าจับกุม โดยให้ผู้เสียหายนัดจ่ายเงินจำนวนที่ยังเหลือที่ห้างสรรสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา กระทั่งถึงเวลานัดหมาย MR.SMITH  NNAMDI NIGERIAN ผู้ต้องหาได้มาพบกับผู้เสียหายแทนมิสเตอร์โจ โดยอ้างว่าเป็นเพื่อนกับมิสเตอร์โจและถูกไหว้วานให้เดินทางมารับเงินแทน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมและนำตัวมาสอบสวนขยายผล

ภายหลังจากการสอบสวนอย่างละเอียด ทราบว่า MR.SMITH  NNAMDI  NIGERIAN ได้เข้ามายังประเทศไทย เพื่อเรียนภาษาไทยที่โรงเรียนสอนภาษาแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา และมีพฤติการณ์รวมกลุ่มกับชาวต่างชาติด้วยกันใช้ช่องทางอินเตอร์เน็ต เลือกเหยื่อซึ่งเป็นหญิงสาวชาวไทย ที่ต้องการมีคู่รักเป็นชาวต่างชาติ ผ่านทาง เอ็มเอสเอ็ม เฟซบุ๊ก และสื่อออนไลน์ต่างๆ เพื่อหลอกให้เหยื่อตายใจ พร้อมกับให้หมายเลขโทรศัพท์ เพื่อใช้ในการติดต่อ ก่อนที่จะหว่านล้อมให้เหยื่อหลงเชื่อ ด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อให้โอนเงินมาให้ ซึ่งเมื่อได้รับเงินแล้ว ก็จะปิดหมายเลขโทรศัพท์ทิ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา MR.SMITH  NNAMDI  NIGERIAN ฐานร่วมกันฉ้อโกงและมั่นใจว่าจะยังคงมีผู้ร่วมขบวนการหลงเหลืออยู่อีกจำนวนหนึ่ง ก่อนที่จะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการต่อไป

บริการช่วยเหลือสังคม
ศูนย์ประชาบดี โทร 1300
ศูนย์ส่งเสริมการให้และการอาสาช่วย
เหลือสังคม โทร 0-2306-8951-2
ศูนย์การเฝ้าระวังและเตือนภัยสังคม
โทร 0-2306-8934-5
ศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อต่อต้านการค้า
มนุษย์ โทร 0-2642-7991-2 ต่อ 11
สหทัยมูลนิธิโทร 0-2381-8834-6,
0-2392-9397-8
สมาคมวางแผนครอบครัว
โทร 0-2245-7382-5
สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน
โทร 0-2229-5803-7
คลินิกชุมชนเวชกรรม (ปรึกษาคลินิก
หมอมีชัย) โทร 0-2229-4611-28
สมาคมเสริมสร้างครอบครัว
โทร 1761, 0-2622-2220

บริการข้อมูล-ร้องทุกข์ภาครัฐ
ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล
โทร 1111
ศูนย์สอบถามข้อมูลทะเบียนราษฎร์
โทร 1548
ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทำเนียบ
รัฐบาล โทร 1376
ร้องเรียนผู้ตรวจการแผ่นดินรัฐสภา
โทร 1676
สายด่วนนายกรัฐมนตรี
โทร 0-2280-3000
ศูนย์บริการข้อมูลกระทรวงวัฒนธรรม
โทร 1765
ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย
โทร 1567
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.)
โทร 0-2287-3102


กระทรวงมหาดไทย


กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน


สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคุ้มครองสิทธิประชาชนระหว่างประเทศ


กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์


กระทรวงการต่างประเทศ


กระทรวงศึกษาธิการ


สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

สงวนลิขสิทธิ์ © THAIFOREIGNSPOUSE.COM
"สมาพันธ์สมาคมเครือข่ายคนไทยคู่สมรสต่างชาติแห่งประเทศไทย"
เลขที่ 135/262 อาคาร 3 โสสุนครคอนโด ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000
หน้าแรก | แผนผังเว็บไซต์ | แนะนำติชม | ลงโฆษณากับเรา